TV Series | Osen

Tôi xem Osen như ăn dè. Mỗi ngày 1 tập, như sợ nó hết mất. Vừa xem vừa nghĩ, nghĩ rồi mới xem tiếp. Aoi Yuu xinh đẹp tuyệt vời. Tôi cứ tưởng sau Lưu Diệc Phi sẽ không có ai có được ngoại hình khả ái như thế nữa. Cái vẻ trong trẻo, mềm mại như nước, uyển chuyển, thoát tục như tiên, tươi sáng, rạng rỡ như hoa nở vào một sáng mùa xuân của Aoi Yuu có phần còn sống động hơn cả Lưu Diệc Phi. Osen của Aoi Yuu vừa trẻ con vừa đàn bà, vừa ngây thơ vừa sâu sắc. Mỗi lần thấy Osen mặc kimono thanh tú rạng ngời cả khuôn hình, tôi nghĩ xinh cần vẻ bề ngoài, nhưng đẹp là thứ toát ra từ khí chất, là cái tâm đã sáng, thì tự nó sẽ phát ra hào quang.

 

 

Phim truyền hình của Nhật thật đúng là giỏi đặc tả những thứ tinh hoa dân tộc. Xem Osen xong cứ ngồi tiếc hùi hụi. Những tinh túy của ẩm thực truyền thống quả thực đang ở trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc. Giờ có mấy ai tỉ mẩn làm và đủ thời gian nhâm nhi thưởng thức. Cái xã hội hiện đại này đã cuốn người ta đi nhanh hơn cả vũ bão. Mà sự phát triển chóng mặt của công nghệ và thông tin gấp năm gấp mười khả năng thích ứng với thời đại mới của con người. Bị cuốn vào và rồi không thể theo kịp, cả những thế hệ nối tiếp rơi vào trạng thái chơi vơi, không định hướng, không nơi bấu víu. Sự gắn kết giữa con người trở nên mong manh và phù phiếm. Bởi thực sự thì con người làm gì còn thời gian để suy nghĩ về bản thân và môi trường xung quanh, làm gì con thời gian để lắng nghe và để tâm hồn thanh tịnh. Sống chậm rãi, từ tốn, hài hòa cùng thiên nhiên, dồn hết tình yêu cho công việc, nâng niu những thứ tạo nên đam mê của mình, những thứ đó dần trở nên xa xỉ quá.

Tôi đang mua thời gian cho bản thân mình, nhưng mà vốn liếng cũng chẳng còn bao nhiêu. Thôi thì cố được tới lúc nào hay lúc đó. Dù gì cũng đã đi được rất xa so với kỳ vọng ban đầu của mình và vẫn còn vô số điều tuyệt diệu còn phải học hỏi ở phía trước. Đừng vội vã bỏ cuộc. Bởi Osen vẫn đứng vững, nhà hàng của cô vẫn trụ lại được chính là nhờ sức mạnh của sự gắn kết, truyền lửa những giá trị tốt đẹp nhất hướng tới cái chân, thiện, mỹ.

 

 

Aesthetics 
in your inbox

Get FREE beautiful wallpapers!

Be part of the private club to receive updates on my art, favourite books, music & other poetic inspirations.

No spam, promise!

Aesthetics 
in your inbox

Get FREE beautiful wallpapers!

Be part of the private club to receive updates on my art, favourite books, music & other poetic inspirations.

No spam, promise!

Share your thoughts