Buổi sáng

Có gì mát lành hơn một buổi sáng tháng 4 mưa giăng nhẹ trên mái. Trà xanh hăng nồng mùi lá tươi mới hái và vốc hoa nhài thơm thảo đưa hương. Một buổi sáng như thế mới tìm được cảm giác nhẹ nhõm và lâng lâng yêu đời.

Tôi nhận ra mình quá chậm chạp. Bò quanh bò quẩn ở một nơi mà không biết ngày nào ra được biển lớn. So với chúng bạn, thật sự tôi thấy mình đang sống trong một thế giới hoàn toàn khác mà nếu từ ngoài nhìn vào, tôi biết không ít người chậc lưỡi tiếc cho tôi đang tự phí hoài tuổi trẻ và sức lực. Đôi lúc tôi cũng tự hỏi bản thân, mình đang cố gắng vì điều gì, mình mong muốn gì và đâu mới là hạnh phúc thật sự. Đôi lúc tôi tự nhủ, giá như có thể bớt nhạy cảm đi một chút, bớt ngoan ngoãn đi nhiều chút, có lẽ tôi đã hạnh phúc. Thứ hạnh phúc của kẻ khù khờ, của niềm vui ăn bát cơm trắng, lâng lâng cuối tháng lương cầm tay, hãnh diện khi mua được nhà, được xe. Những lúc cố gắng quá thấy chới với, thấy muốn buông tay, bỏ cuộc và gục đầu vào vai ai đó mà khóc, thây kệ sự đời.

Sao phải dốc hết sức mình như vậy? Mạnh mẽ quá, tự lập quá, nhạy cảm quá, biết nhiều quá, tất cả để làm gì?

Để có một buổi sáng như sáng nay.

Ngắm những sợi khói bay lên từ cốc trà thấy thanh thản. Giở từng trang sách của Hazel Soan mà lòng rộn rã như một đứa trẻ. Anh nói, nhìn tôi hạnh phúc khi cầm cuốn sách trong tay, anh đã khóc, vì thấy niềm đam mê thực sự trong mắt tôi. Chỉ thế thôi là đủ. Chỉ thế thôi là đã thấy cuộc đời này có ý nghĩa. Những thứ nhỏ bé tôi xây dựng bằng hai bàn tay mình vẫn rời rạc, nhưng chúng là những mảnh ghép của một bức tranh rộng lớn mà tôi muốn hoàn thành bằng cả trái tim mình.

 

 

Aesthetics 
in your inbox

Get FREE beautiful wallpapers!

Be part of the private club to receive updates on my art, favourite books, music & other poetic inspirations.

No spam, promise!

Aesthetics 
in your inbox

Get FREE beautiful wallpapers!

Be part of the private club to receive updates on my art, favourite books, music & other poetic inspirations.

No spam, promise!

0 Comments

Be the first to comment on this article.

bachdongreply
30/04/2015 at 04:54

chỉ thời gian gần đây thôi mình mới biết HA có thể vẽ tranh màu nước đẹp như vậy và dành cho nó một niềm đam mê lớn, ngạc nhiên vì bấy lâu quen biết mình không nghĩ có một ngày như hôm nay. Có lẽ một mối quan hệ hẹp không đủ để bạn ấy nói về bản thân với mình. Ý nghĩ cuộc đời? Niềm đam mê? và cái gọi là Hạnh phúc? cũng như mọi sự đời đang diễn ra…? với cuộc sống cá nhân một ai đó là thiêng liêng và riêng tư. Đôi khi bạn phải chọn cái này bỏ cái kia, đôi khi bạn cần kết nối vài thứ với nhau hay tách vài thứ xa nhau chút chút… bởi ta không phải là hòn đảo cô đơn trong sự tồn tại. Hạnh phúc là ở chỗ mình biết dung hòa, là ở chỗ tinh thần tự do ngay ở thế ràng buộc,…

Leave a reply