BOOK | Ở ĐÂU ĐÓ CÓ ĐIỆN THOẠI GỌI TÔI

Đọc “Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi”, vẫn chưa xong nhưng lâu lắm rồi mới có thứ văn tinh khiết và mềm dịu chảy vào tim dễ dàng như thế. Tìm mãi không được bản tiếng Việt, cuối cùng đành đặt sách tiếng Anh, tuy chắc không có được sự nhuần nhuyễn của thứ ngôn ngữ phương Đông, nhưng âu cũng là có sách đọc tạm.

Những năm tháng sóng gió cuối thập niên 80 khiến mình nhớ lại Lời hồi đáp 1988, nhớ lũ bạn thanh mai trúc mã, nhớ một tuổi thơ trong sáng và ấm áp tình người, nhớ những thăng trầm của cuộc sống và những đấu tranh, dù nhỏ dù lớn, cho một tương lai tốt đẹp hơn. Rất nhiều chi tiết nhỏ trong đó khiến mình ngỡ ngàng, không phải vì mới mẻ, mà hóa ra dù chúng có nhỏ nhặt, tầm thường đến mức nào, khi được ghi chép lại cẩn thận, qua lăng kính độc đáo mà nhìn cuộc đời từ từ trải ra trước mắt mới thấy được sự tinh tế và thuần khiết trong tâm hồn nhân vật. Tuổi trẻ, sự ngây thơ, và lòng nhiệt huyết. Thứ năng lượng tích cực ấy đã khiến mình lay động, đã truyền lửa cho trái tim, kéo mình ra khỏi nỗi ủ ê sầu muộn, để tiếp tục cố gắng, tiếp tục bền bỉ, tiếp tục làm một Christopher gánh cuộc đời và nghệ thuật qua sông.

Shin Sook Kyung khiến mình nhận ra, thật ra không cần gì xa xôi hay to tát, chỉ cần cố gắng hết sức mình, từng ngày một, từng giây phút một, trong khả năng và hoàn cảnh của mình, thế là đã đủ rồi. Sau tất cả, những khao khát hay khổ đau, thương tổn mất mát hay hạnh phúc vui sướng, tất cả còn lại là sự dịu dàng, là lòng nhân ái, là sự cố gắng bền bỉ không bỏ cuộc đến giây phút cuối cùng.
 
 

Aesthetics 
in your inbox

Get FREE beautiful wallpapers!

Be part of the private club to receive updates on my art, favourite books, music & other poetic inspirations.

No spam, promise!

Aesthetics 
in your inbox

Get FREE beautiful wallpapers!

Be part of the private club to receive updates on my art, favourite books, music & other poetic inspirations.

No spam, promise!

Share your thoughts